Mẹ Việt ở Nhật "mách" nhau cách dạy con từ vụ bé 9 tuổi bị sát hại Mẹ Việt ở Nhật "mách" nhau cách dạy con từ vụ bé 9 tuổi bị sát hại

Mẹ Việt ở Nhật “mách” nhau cách dạy con từ vụ bé 9 tuổi bị sát hại

28-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 3120 lượt thích

Ngày 26/3 cảnh sát Nhật Bản đã tìm thấy thi thể bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh sau hai ngày mất tích. Khi tìm thấy thi thể bé không mặc quần áo và có dấu hiệu bị bóp cổ.  Sự việc đang được các bậc phụ huynh quan tâm, nhất là bố mẹ Việt đang sinh sống tại Nhật. Từ đó Mẹ Việt ở Nhật đã truyền tai nhau cách dạy con an toàn hơn.

Theo như camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh chiếc xe oto che biển số và đã theo dõi bé Nhật Linh suốt khoảng một tháng.

Thường thì ở Nhật, bắt cóc trẻ em tống tiền thì ít. Mà bắt cóc để thỏa mãn nhu cầu bệnh hoạn thì nhiều. Mà đặc biệt nguy hiểm hơn là thủ phạm lại là những người gần mình, có tính cách bình thường như bao người khác.

Từ vụ bé Nhật Linh mẹ Việt ở nước ngoài rỉ tai nhau cách dạy con an toàn:

1. Không để trẻ đi học một mình

Ở Nhật Bản thường chia thành các nhóm để đi học. Và trên mỗi cung đường luôn có những người hướng dẫn qua. Tuy nhiên không vì thế mà cha mẹ để con đi học một mình. Luôn dõi theo con là cách tốt nhất. Từ đó có thể quan sát bé kỹ hơn và quan sát những người có ý định xấu.

2. Không để trẻ đi ở đoạn đường vắng

Không để trẻ đi một mình ở đoạn đường vắng, chỗ ít người qua lại. Trẻ hay mải chơi mà không biết xung quanh sẽ gặp những nguy hiểm gì. Ngay cả bé đeo những thiết bị chống tội phạm nhưng nếu xảy ra bất ngờ bé cũng không thể trở tay và cũng không thể có ai đến giúp.

dạy con an toàn

3. Dạy con ghi nhớ những điều cơ bản

Dạy con ghi nhớ tên tuổi, số điện thoại của bố mẹ là việc cần thiết. Có như vậy khi trẻ nhờ người cứu giúp mới có thể tìm được người thân nhanh nhất. Có thể chuẩn bị cho bé vòng đeo tay có ghi số điện thoại và địa chỉ nhà…

4. Dặn trẻ không được theo người lạ

Cha mẹ phải nhắc nhiều lần rằng con tuyệt đối không được đi theo người lạ và tuyệt đối không đi theo ai ngoài bố mẹ. Có như thế mới tạo thói quen cho trẻ an toàn.

Cách dạy con an toàn này không chỉ áp dụng cho các mẹ Việt ở nước ngoài. Mà còn áp dụng với các bà mẹ Việt Nam. Ngoài ra cha mẹ cũng nên nói chuyện với con nhiều hơn, dạy con kiến thức phòng vệ. Nếu có điều kiện có thể cho con đi học võ để tăng khả năng phản xạ và tự vệ.

Cúc NguyễnBình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC