Xây dựng KPI cho trẻ ngay từ nhỏ Xây dựng KPI cho trẻ ngay từ nhỏ

Xây dựng KPI cho trẻ ngay từ nhỏ

04-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 838 lượt thích

KPI là chỉ số hiệu quả thể hiện bằng công cụ đo lường, kết quả được tính bằng những con số cụ thể. KPI dường như chỉ xuất hiện ở những nơi công sở, nhưng ai cũng bất ngờ với kế hoạch xây dựng KPI cho trẻ nhỏ và kết quả trên cả tuyệt vời.

  1. KPI được hiểu như thế nào?

KP là từ viết tắt của Key Performance Indicator có nghĩa là chỉ số theo dõi hiệu suất hoạt động, học tập của trẻ thông qua đánh giá của bố mẹ hàng ngày, hàng tháng. Qua đó bố mẹ sẽ phát hiện ra trẻ mạnh về mặt nào, chỉ số nào cao, mặt yếu, chỉ số thấp của trẻ để định hướng, tìm các biện pháp nâng cao phát huy mặt mạnh, cải thiện mặt yếu để bé phát triển toàn diện.

   2. Cách xây dựng KPI khoa học cho trẻ

Để xây dựng KPI cho trẻ, đầu tiên bố mẹ cần phải có kế hoạch rõ ràng, bảng phân chia các công việc thường ngày của trẻ. Tùy vào mỗi gia đình và thói quen sinh hoạt của trẻ sẽ có 1 KPI khác nhau.

Tháng đầu chia nhỏ thành từng tuần, chọn những tiêu chí cần rèn và cho điểm với hệ số tương ứng. Tiếp đó chọn những thứ con thích để động viên, ví dụ: 15 điểm sẽ được xem tivi nửa tiếng, 20 điểm được chơi điện thoại của mẹ và có khi con hoàn thành xuất sắc điểm tuyệt đối sẽ được đưa đi chơi, xem flim…

Để tạo hào hứng cho con, hãy dướng dẫn con KPI giống như một trò chơi mà con hãy cố gắng đạt điểm tuyệt đối, các tuần tiếp theo luôn thay đổi mức điểm, độ khó cũng như các công việc khó hơn để con quen dần. Và từ đó tạo thói quen làm việc, học tập một cách khoa học, có kế hoạch.

Xây dựng KPI cho trẻ

Bảng KPI cho con để luôn có mục tiêu phấn đấu

Xây dựng KPI cho trẻ có hiệu quả hay không là do bố mẹ, bố mẹ phải cố gắng cùng con, liên tục thay đổi mang tính sáng tạo để con hứng thú. Từ cách xây dựng KPI cho trẻ sẽ hình thành được mục tiêu, sắp xếp thời gian và mọi thứ khoa học để hoàn thành mục tiêu đó rất tốt. Đây là nền tảng quan trọng cho bé phát triển và có trách nhiệm hơn với  công việc của mình.

Ngoài ra bố mẹ cũng nên lập KPI cho chính mình để trải nghiệm cùng con, muốn con thành đạt và hạnh phúc nhất định phải xây dựng bảng KPI cho cả gia đình.

Thanh Thảo

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC