Xoa dịu nóng hè bằng canh riêu cua Xoa dịu nóng hè bằng canh riêu cua

Xoa dịu nóng hè bằng canh riêu cua

14-06-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 700 lượt thích

Canh riêu cua không chỉ giàu canxi, mà ngày hè, bát canh riêu cua sẽ làm dịu mát cái nóng bức trong thời tiết 40 độ C.

Nguyên liệu:

– Cua đồng

– Cà chua

– Qủa dọc

– Nước mỡ

– Mẻ

– Hành củ tươi

– Nước mắm, muối, mì chính, rau xà lách, rau mùi, ớt tươi

20160614-canh-rieu-cua-1

Cách làm:

– Cua rửa sạch, bóc vỏ mai, yếm, miệng, để ráo nước, khêu lấy gạch để riêng, cho cua vào cối giã với ít muối, thúc kĩ ròi đổ nước lạnh vào bóp, lọc lấy khoảng 1,5 lít nước.

– Mẻ nghiền kỹ, lọc lấy nước, quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ.

– Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng mỏng.

– Hành nhặt rửa sạch, cắt dọc khúc 3 cm, củ thái mỏng để riêng.

– Rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.

– Cho mỡ vào chảo đun sôi, phi thơm hành củ chưng gạch cua làm màu, xúc ra bát để riêng.

– Nước cua đã lọc bắc lên bếp, cho ít muối khuấy đều đun sôi. Cho cà chua, nước mẻ, quả dọc, nêm mắm muối vừa ăn. Đun sôi lại bắc ra cho dọc hành, mì chính. Múc ra bát, rưới sạch cua đã chưng màu lên. Ăn nóng kèm với rau xà lách, rau mùi ớt.

Lưu ý: Cái cua đồng phải chắc, không vỡ nát, nước ngọt hơi chua.

– Cua chết, cua bấy phải loại bỏ, nếu lẫn sẽ có mùi hôi.

– Khi đun nước cua chỉ cho sôi một góc, nếu đun to lửa sẽ nát cái.



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC