Xử lý khi trẻ sơ sinh có dấu hiệu tương tác kém - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con Xử lý khi trẻ sơ sinh có dấu hiệu tương tác kém - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con

Xử lý khi trẻ sơ sinh có dấu hiệu tương tác kém

11-06-2016
Bởi: Phạm Hồng Thu Có: 0 bình luận 1377 lượt thích

Câu hỏi: Bé nhà tôi có vẻ như không có hứng thú tới đồ chơi hay bất cứ thứ gì khác ngoài việc ngủ và ăn. Vậy khi nào thì bé sẽ phát triển độ tương tác tốt hơn với những thứ xung quanh mình?

tt2

Trẻ ngủ nhiều, ngại giao tiếp có thể là một dấu hiệu của tương tác kém

Trả lời: Hiện nay bé nhà bạn vẫn còn quá nhỏ. Bé chỉ mới bắt đầu làm quen với thế giới xung quanh mình mà thôi, tuy nhiên tình trạng này sẽ sớm thay đổi.

tt1

Ở giai đoạn đầu đời, mọi thứ với bé đều mới mẻ và cần thời gian để tiếp nhận

Năm tuần sau khi ra đời, trí não của bé sẽ thay đổi đáng kể. (Có thể các bậc cha mẹ không biết rằng bé sẽ trải qua 10 thay đổi rõ rệt trong 20 tháng đầu tiên của cuộc đời). Thay đổi về tinh thần này sẽ cho phép bé có ý thức hơn về môi trường xung quanh mình. Bạn sẽ thấy con mình thực sự muốn tương tác ở một mức độ nhất định như nhìn mọi thứ lâu hơn và thường xuyên hơn. Do đó, cha mẹ nên tìm ra những điều đặc biệt hấp dẫn đối với bé để giúp bé tiếp cận nhiều hơn.

tt3

Đồ chơi phù hợp với độ tuổi có thể giúp bé phát triển tư duy rất tốt

Để đứa trẻ nhận thức thế giới tốt hơn, cha mẹ nên đặt một đồ chơi có thể làm bé hứng thú trước nôi, để bé có thời gian tập trung các cơ mắt vào đồ vật, sau đó hãy lay bé chậm rãi. Cha mẹ nên tăng dần mức độ thử thách tương tác cho bé bằng cách chọn những đồ chơi có cấu tạo phức tạp hơn, có hình ảnh sinh động, âm thanh bắt tai để kích thích bé.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC