Yoga: 5 lí do bạn nên cho trẻ bắt đầu tập ngay hôm nay Yoga: 5 lí do bạn nên cho trẻ bắt đầu tập ngay hôm nay

Yoga: 5 lí do bạn nên cho trẻ bắt đầu tập ngay hôm nay

07-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 794 lượt thích

Theo quan điểm của các chuyên gia hàng đầu thế giới thì những bài tập Yoga phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp cho trẻ có nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc hơn cũng như nâng cao sức khỏe, phát triển nhân cách.

Ngoài chế độ dinh dưỡng cung cấp cho trẻ thì yếu tố vận động cơ thể hàng ngày cũng góp phần giúp trẻ phát triển hoàn thiện hơn. Việc tập Yoga cho trẻ sẽ giúp con cứng cáp có một sức khỏe dồi dào. Trẻ sẽ có nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc hơn. Cũng như phát triển nhân cách làm nền tảng tốt cho trẻ sau này.

Dưới đây là 5 lí do bạn nên cho trẻ bắt đầu tập Yoga ngay hôm nay.

  1. Tập Yoga giúp trẻ tự tin, năng động và sáng tạo hơn.

Giống như bất kỳ hình thức tập thể dục nào, Yoga giúp con người, đặc biệt là trẻ khỏe mạnh. Yoga làm cho cơ thể của trẻ trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn trong các hoạt động ngoại khóa.

Thường thì những trẻ được ba mẹ cho đi tập Yoga sẽ rất tự tin khi giao tiếp với người khác. Trẻ rất sáng tạo trong mọi hoạt động như học tập, vui chơi…

Ngoài ra, Yoga cũng sẽ giúp cơ thể trẻ được gọn gàng hơn. Điều này giúp bé không bị tự ti về hình thể. Trẻ tự tin hơn trong mọi cuộc giao tiếp. Hay đơn giản chỉ là tự tin hơn khi đến trường. Điều đặc biệt nếu tập thường xuyên còn ngăn ngừa được chứng rối loạn tiêu hóa mà trẻ hay mắc phải.

tập yoga

  1. Tăng cường tập trung

Yoga có tác dụng duy trì cân bằng giữa hưng phấn và ức chế. Nâng cao khả năng kiểm soát của vỏ não. Tăng cường lưu lượng tuần hoàn não. Từ đó giúp trẻ cải thiện trí nhớ và sức chú ý. Phát triển phản xạ có điều kiện, khơi dậy những tiềm năng trí tuệ vốn có.

Những điều này là thực sự cần thiết và quan trọng trong học tập cũng như phát triển tương lại của trẻ sau này.

  1. Tăng cường miễn dịch

Yoga dạy cho trẻ kỹ thuật thở sâu, làm sạch và giải độc toàn bộ hệ thống miễn dịch của đứa trẻ. Đồng thời ức chế sự phát triển của các tế bào không tốt. Cải thiện cuộc sống giúp trẻ tránh được các bệnh lí thường gặp như: Ho, sốt, chóng mặt,…

  1. Yoga giúp trẻ ngồi đúng tư thế và tránh bị cong, vẹo cột sống.

Phần lớn trẻ hiện này đều ngồi học sai tư thế. Nếu không điều chỉnh kịp thời cho trẻ thì về lâu dài trẻ sẽ bị cong vẹo cột sống. Lồng ngực bị thu hẹp dần thành phẳng đều. Tim và phổi khó hoạt động, làm giảm dung tích sống của buồng phổi. Khi trẻ tham gia luyện tập Yoga sẽ giúp trẻ được rèn luyện tư thế ngồi đúng cách. Tránh bị cong, vẹo cột sống.

tập yoga

  1. Tập Yoga giúp trẻ giảm stress hiệu quả.

Hiện nay, do áp lực học hành, khiến trẻ rất dễ rơi vào trạng thái lo lắng, mệt mỏi, sợ hãi. Đáng sợ hơn còn dẫn đến trầm cảm.

Với các bài tập Yoga nhẹ nhàng, không khí tập luyện vui vẻ sẽ giúp trẻ có được tâm lý thoải mái. Nhất là giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học.

  • Tuy nhiên, dưới đây là những lưu ý khi bố mẹ cho trẻ tập yoga

–  Độ tuổi thích hợp cho bé khi bắt đầu làm quen với yoga là từ 3 tuổi. Với các nhóm trẻ nhỏ hơn, hãy cân nhắc thật kĩ. Tốt hơn hết bạn nên trao đổi với các chuyên gia về lĩnh vực trên.

–  Trời gian tập cho mỗi động tác là từ 1 đến 5 phút, và một buổi tập chỉ nên tối đa từ 15 đến 25 phút.

–  Đừng chú trọng quá vào các động tác mà hãy tập cho trẻ thở đúng cách.

–  Hãy để bé bắt chước các động tác của bạn, như thế sẽ dễ dàng hơn với bé.

–  Thời điểm tập lí tưởng với bé là trước khi ăn trưa.

–  Hãy để bé tập yoga một cách tự nhiên và luôn khích lệ trẻ.

 Trịnh Tuyển

Từ khóa: , ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC